Cách chọn miến dong ngon cho ngày Tết

Người xưa coi miến là món ăn cao cấp. Miến dong riềng có hàm lượng tinh bột lớn, có vị ngọt mát, giàu chất dinh dưỡng. Miến làm từ dong có độ trong, sánh, quánh, thơm và sạch. Đặc biệt là sợi miến dai, nấu lên để lâu cũng không bị nát. Vì vậy, để có một cái Tết trọn vẹn, người nội trợ cần nắm rõ cách nhận biết miến sạch

– Miến sạch, không bị tẩy hóa chất thường có màu trắng ngà hoặc xám đen. Người tiêu dùng không nên chọn mua những loại miến có màu sắc bắt mắt, vàng óng hay trắng tinh.

mien dong binh lieu 94380965 - Cách chọn miến dong ngon cho ngày Tết

Miến dong Bình Liêu là sản phẩm được nhiều người lựa chọn

– Miến làm từ dong có độ trong, sánh, quánh, thơm. Đặc biệt là sợi miến dai, độ dài đều nhau, suôn thẳng, nấu lên để lâu cũng không bị nát. Trong khi đó, miến bẩn thường vụn nát, khô giòn, các sợ miến không đều và hay dính vào nhau. Sợi miến khi nấu lên nhanh nhũn, không dai, để lâu các sợi bết lại.

– Miến sạch giữ được hương vị đặc trưng từ dong riềng và không bị sạn. Trong khi đó miến bẩn lại đánh mất đi mùi vị đặc trưng, thậm chí có mùi hôi khó chịu và có nhiều sạn.

 – Khi mua miến, người tiêu dùng nên chọn những có sở bán hàng chất lượng, có thương hiệu riêng. Không nên mua miến bán rong, trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

– Trước khi sử dụng miến để chế biến, cần ngâm qua nước ấm hoặc nước lạnh sau đó mới đun sôi và sử dụng để làm các món ăn. Nên bảo quản miến ở những nơi thoáng mát, khô ráo, tránh để những nơi ẩm ướt, không thoáng khí…

miendongbinhlieu.vn

 

Comments