Món miến gà trộn

Miến gà trộn hấp dẫn với sợi miến dai, thịt gà mềm ngọt được trộn điều với chén nước chan chua chua ngọt ngọt béo ngậy mỡ gà.

Cũng là các nguyên liệu quen thuộc như miến, gà và nước dùng, nhưng chỉ một biến tấu nhỏ đã mang đến cho bạn một món ăn hoàn toàn mới lạ và ngon miệng. Khi đã chán món ăn đầy nước, miến trộn là một lựa chọn tốt cho bạn trong bữa ăn của mình.

mien tron jpg 1355800474 500x0 - Món miến gà trộn

Miến gà trộn là một biến tấu từ món miến gà, đem lại cho bạn hương vị khác lạ.

Miến trộn được chế biến đơn giản, nguyên liệu chính là sợi miến và thịt gà. Miến dùng để trộn nên là miến dong, để khi chần qua nước sôi không bị nát, khi ăn có độ dai rất ngon. Cho miến vào bát, thêm một ít mỡ gà để những sợi miến không bị dình vào nhau.

mien ga jpg 1355800474 500x0 - Món miến gà trộn

Thịt gà được xé nhỏ, mềm, dai và có vị ngọt rất ngon

Thịt gà ăn kèm là loại gà ta, mềm nhưng hơi dai và có vị ngọt. Thịt gà sau khi luộc được xé hoặc thái nhỏ. Cho vào bát miến, thêm một ít hành phi, giá tươi và ngò rí. Dĩ nhiên là không thể thiếu chén nước mắm chan được pha chua chua ngọt ngọt cùng với mỡ gà béo ngậy. Chính cái gia vị này làm cho món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà.

nuoc dung jpg 1355800474 500x0 - Món miến gà trộn

Chén nước dùng có vị thanh ngọt và được nêm nếm vừa miệng

Món ăn sẽ ngon hơn với chén nước dùng ăn kèm, nước dùng được nấu từ nước luộc gà nên có vị ngọt thanh và được nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn, bạn chan đều chén nước mắm vào bát, trộn đều và thưởng thức, nếu muốn ăn cay, có thể cho thêm một ít tương ớt bắc để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Miendongbinhlieu.vn

Comments