Tác dụng của miến dong

Miến dong ngày càng được nhiều người chọn lựa để chế biến những món ăn truyền thống. Ăn miến dong thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe. Bạn biết chưa?

Nguồn gốc của miến dong

 Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng.

Củ dong sau khi được chọn lựa kĩ càng sẽ đem đi rửa sạch và xay nhuyễn để lấy tinh bột.

Nhờ công nghệ sản xuất khép kín, tinh bột dong riềng được chế biến thành những sợi miến dong thơm ngon, bổ dưỡng.

Không giống như mì gói, được chiên qua dầu nóng làm mất hết chất dinh dưỡng, miến được sấy khô mà không bị nát, vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng có trong củ dong.

Tác dụng của miến dong riềng với sức khỏe

 Cung cấp protein cho cơ thể

Vì sản xuất từ tinh bột nên miến dong chứa một lượng lớn protein cho cơ thể. Đó là lý do tại sao mọi người lại chuộng miến dong nhất.

Với hương vị thơm ngon, màu sắc miến dễ nhận biết, độ dai giòn của miến đã tạo nên nét đặc trưng của miến dong.

Là thực phẩm an toàn của các bà bầu

Nhờ tính mát vị ngọt của dong riềng, miến dong là thức phẩm an toàn cho các mẹ bầu khi thèm đồ ăn dặm.

Mặc dù cung cấp ít chất dinh dưỡng cho thai, nhưng các bạn có thể bổ sung vi chất bằng cách nấu miến với rau tươi, hay thịt xương, giò, thịt heo, thịt bò,…

Là thực phẩm thích hợp cho người tiểu đường

Do chứa ít đường tinh bột, không cholesterol – là những chất gây hại và làm bệnh tiểu đường trầm trọng hơn.

Vì thế, người bệnh tiểu đường nên bổ sung những món làm từ miến dong vào thực đơn ăn uống hằng ngày và ăn miến thay cơm để làm giảm lượng đường tinh bột đến mức tối đa.

TH

Comments