Những món miến ngon trong ngày Tết

Miến là một trong những đồ ăn không thể thiếu trong dịp Tết, dưới đây là những món miến ngon bạn đừng bỏ qua trong dịp Tết nhé.

 Miến xào thập cẩm

Miến xào thập cẩm bao gồm rất nhiều nguyên liệu đúng như tên gọi của nó. Điều đặc biệt là những thành phần của món này lại chính là những thứ mà nhà bạn rất sẵn trong ngày Tết như giò, trứng, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành hoa, giá.

Miến xào thập cẩm không hề khó làm, mà ngược lại bạn còn khá bất ngờ vì sự đơn giản trong chế biến. Chỉ qua vài công đoạn xào xáo là bạn đã có thành quả để bày trong mâm cơm gia đình.

Món ăn này cuốn hút ở cả hình thức lẫn nội dung. Nhờ các thành phần mang đủ màu sắc tự nhiên mà món ăn như bức tranh hài hòa của sắc đỏ cà rốt, nâu nâu của mộc nhĩ nấm hương, màu vàng của trứng gà cắt sợi, xanh tươi của hành và màu trắng của miến.

Khi ăn, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì không ngờ những nguyên liệu bình dị kết hợp với nhau lại tạo nên một món ăn vừa dai vừa mềm lại vừa giòn, sao lại ngon miệng tới thế.

Món miến xào thập cẩm là một lựa chọn rất tuyệt cho mâm cơm ngày Tết. Còn chần chừ gì mà không đưa nó vào thực đơn của gia đình bạn?

mien ngay tet 23897 - Những món miến ngon trong ngày Tết

Miến xào thập cẩm là món ngon không thể thiếu trong dịp tết

Miến măng gà

Vẫn tiếp tục với các nguyên liệu có sẵn ngày Tết, miến măng gà là một lựa chọn hợp lý cho bữa cơm nhà bạn những ngày đầu xuân. Chỉ với 3 nguyên liệu chính là măng, gà và miến, bạn đã đổi vị cho những ngày Tết toàn bánh chưng và cơm rồi.

Miến măng gà ngon nhờ những miếng gà chắc thịt, măng được xào qua rất thơm và cái dai dai không ngán của miến, cộng thêm nước dùng làm từ chính nước luộc gà khiến những người kén ăn cũng không cầm lòng nổi.

Một điều đặc biệt nữa là miến măng gà đặc biệt lại rất tốt với những người bị tiểu đường vì nó có thể thay cơm, vẫn đủ chất mà đảm bảo chế độ ăn uống hạn chế tinh bột.

Miến xào lòng mề

Thế mạnh là đơn giản nhưng ngon miệng, món ăn này có khả năng “đánh thức khứu giác” bởi “sức mạnh” của mùi thơm từ lòng mề xào khiến cảm giác cồn cào đói bụng lại “trỗi dậy”. Ngoài ra, để tránh ngấy, người nấu khéo léo kết hợp với đó các loại rau củ như ớt chuông hay cà rốt, càng giúp món ăn hài hòa màu sắc và thêm trọn vị.

Ngoài những món trên còn có rất nhiều món miến ngon mà bạn có thể đưa vào mâm cơm gia đình Tết này như miến xào tôm, miến trộn thịt gà xé phay, hay thậm chí sáng tạo hơn với miến hấp rau củ. Cứ thử sức, biết đâu bạn sẽ cho ra đời một công thức riêng vừa ngon vừa độc đáo?

Miendongbinhlieu.vn

Comments