Ăn miến có tốt hơn ăn mì không?

Miến và mì là hai thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình không chỉ dễ ăn, ngon miệng, mà còn có thể chế biến được nhiều món… Nhưng ăn miến và ăn mì thì cái nào tốt hơn cho sức khỏe?

Miến dong và các loại miến

Miến là thực phẩm dạng sợi khô, được sản xuất từ bột gạo hay các loại ngũ cốc, trong đó có miến sản xuất từ tinh bột dong riềng nên có độ trong và dai. Khi ngập trong nước sẽ mềm lại và nở ra. Miến có nhiều loại, từ miến dùng để chế biến và miến ăn liền.

Điểm khác biệt với mì gói

Nếu như mì gói được làm từ tinh bột hoặc từ khoai tây, qua quá trình chế biến chiên qua dầu nóng, các chất dinh dưỡng và những chất tinh bột bị biến đổi gây hại cho sức khỏe nếu người dùng sử dụng thường xuyên.

Đối với miến khô, miến được chế biến sạch từ tinh bột. Sau đó, được sấy khô nhờ công nghệ tiên tiến và đóng bao bì nhãn hiệu.

Lợi ích của người dùng chọn miến thay vì chọn mì?

Tác dụng giảm cân, không lo nóng trong người: Trong các loại miến, miến dong rất tốt cho sức khỏe, và là thực phẩm khô được nhiều người lựa chọn sử dụng trong quá trình giảm cân. Nhờ vào tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và cholesterol nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho khẩu phần ăn hàng ngày để giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể, và ăn thường xuyên vẫn không sợ nhiệt miệng, nổi mụn hay đau dạ dày như mì gói.

Là thực phẩm tốt cho người tiểu đường: Miến chứa ít đường tinh bột, không chứa cholesterol nên miến thường có mặt trong thực đơn của những người bị tiểu đường.

Miendongbinhlieu.vn

Comments