Miến dong Bình Liêu, sản phẩm quen thuộc ngày Tết

Với hương vị thơm ngon đặc biệt, những năm qua, miến dong Bình Liêu vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh cho mâm cơm ngày Tết, dù hiện nay trên thị trường sản phẩm miến khá đa dạng, phong phú.

Được chế biến hoàn toàn từ tinh bột nguyên chất của củ dong riềng, không sử dụng hóa chất, phụ gia, miến dong Bình Liêu được người tiêu dùng nhớ đến và ưa chuộng bởi những đặc tính riêng biệt, khó lẫn với những loại miến khác. Không có được sắc vàng bóng bẩy, bắt mắt như miến của làng Cự Đà (Hà Nội), hay màu trắng ngần của sợi miến Bình Lư (Lai Châu), miến dong Bình Liêu có màu hơi xanh nhưng lại mang trong mình sức hấp dẫn kỳ lạ với người thưởng thức. Miến có mùi thơm đặc trưng, không bị chua, vị giòn dai, sợi miến nhỏ khi nấu lên rất mềm nhưng không bị dính, và đặc biệt hơn cả là miến có thể nấu lại từ 2 – 3 lần mà không bị nát.

mien dong binh lieu 34904368 - Miến dong Bình Liêu, sản phẩm quen thuộc ngày Tết

Giới thiệu sản phẩm miến dong Bình Liêu đến các doanh nghiệp phân phối sản phẩm nông nghiệp sạch

Những ngày trước Tết, trên những con đường dẫn vào các thôn, bản của xã Húc Động, mọi thứ dường như hối hả, sôi động hơn ngày thường bởi không khí lao động khẩn trương của những hộ sản xuất, chế biến miến. Để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ miến của thị trường trong dịp Tết, những người dân ở đây dường như không có thời gian nghỉ tay, thậm chí có những cơ sở phải sản xuất cả ngày đêm.

Sự phát triển của nghề làm miến ở Bình Liêu trong nhiều năm trở lại đây đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện miền núi còn nhiều khó khăn này, đem lại lợi ích kinh tế và thu nhập ổn định cho bà con nông dân, giúp nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo. Từ chỗ chỉ có vài hộ trồng dong riềng, giờ đây đến với Bình Liêu, người ta có thể sẽ rất dễ bị choáng ngợp bởi hàng trăm ha trồng dong riềng bạt ngàn, rộng lớn.

Miendongbinhlieu.vn

Comments