Miến dong Bình Liêu – Đặc sản Quảng Ninh

Vị miến giòn dai, nấu lâu cũng chỉ mềm hơn chút ít mà không nát. Người ta có thể dùng miến Bình Liêu cho các món nấu, xào, trộn. Miến xào lòng gà, miến xào hải sản như vạng, ngao, tôm, cua bể…

Về thăm các huyện miền Đông Quảng Ninh, không ghé qua Bình Liêu tìm món miến dong ở nơi này, có lẽ chuyến đi chưa trọn vẹn…

mien dong binh lieu 2345435 - Miến dong Bình Liêu - Đặc sản Quảng Ninh

Sản phẩm Miến dong Bình Liêu tại Hội chợ Quảng Ninh – Mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP)

Miến dong Bình Liêu làm từ củ dong riềng. Đến Bình Liêu sẽ gặp bạt ngàn những cánh đồng trồng dong riềng, mùa hoa cây trổ sắc vàng cam trông hết sức đẹp mắt. Người Bình Liêu trước đây tráng miến bằng tay, sản xuất miến theo kiểu hộ gia đình, nhưng giờ đây với hương vị nổi tiếng, nên có cả các cơ sở lớn sản xuất miến dong Bình Liêu bằng máy. Làm miến dong trở thành một nghề mang lại thịnh vượng, no ấm cho bà con Bình Liêu, vốn trước đây chỉ trồng lúa trên ruộng bậc thang và trồng rừng.

Cây dong riềng cho củ dong làm ra miến Bình Liêu. Miến Bình Liêu xào nấm, hải sản là một món ăn rất ngon.Miến dong Bình Liêu nghiêng sang màu xanh lục, sợi dài 25-30cm, nhỏ, mảnh đều. Miến dong Bình Liêu trông giản đơn, nhưng khi chế biến thành các món ăn đều khiến người ta không thể nào quên.

Vị miến giòn dai, nấu lâu cũng chỉ mềm hơn chút ít mà không nát, ngoài miến dong còn nhiều sản vật hấp dẫn khác đang chờ bạn ở Bình Liêu.

Bình Liêu sẵn sàng đón tất cả những ai yêu mến ẩm thực, con người nơi đây.

Miendongbinhlieu.vn

Comments