Cây hoa dong riềng cho không gian xanh

Nếu trồng vào mùa xuân, hoa dong riềng sẽ nở vào khoảng tháng 7 đến tháng 9, cây cho củ vào khoảng tháng 11  hàng năm. Cây dong riềng hoàn toàn là giải pháp trang trí đẹp và lạ cho không gian ngôi nhà và nơi bạn làm việc.

Cây dong riềng (tên khoa học là Canna indica) là loại cây dễ trồng bằng các đoạn củ hoặc rễ, mọc khỏe, chịu được khô nóng, là cây dài ngày, chịu hạn tốt, chịu rét khá. Do vậy, có thể trồng quanh năm trừ những tháng quá nắng nóng hoặc quá rét.

Canna indica 364 - Cây hoa dong riềng cho không gian xanh

Hoa dong riềng

Để cây sinh trưởng phát triển tốt cần phải bón thúc cho cây. Dong Riềng là cây thân thảo, có bản lá rộng và dài, nhiều đốt, thân to hay thân nhỏ, cứng hay mền tùy thuộc vào giống. Vì có thời vụ trồng thường bắt đầu khi vào xuân, có mưa phùn nên dong riềng hoàn toàn có thể phát triển tốt khi chỉ dựa vào nước trời, nếu trồng trong nhà thì cây cần có ánh sáng và cũng không cần phải tưới quá nhiều.

Nếu trồng vào mùa xuân, hoa dong riềng sẽ nở vào khoảng tháng 7 đến tháng 9, cây cho củ vào khoảng tháng 11  hàng năm. Cây dong riềng hoàn toàn là giải pháp trang trí đẹp và lạ cho không gian ngôi nhà và nơi bạn làm việc, nhất là đối với không gian đô thị rất cần cây xanh.

Miendongbinhlieu.vn

Comments