Cách làm món nộm miến dong kiểu Thái Lan

Thái Lan được mệnh danh là “thiên đường ăn uống” với những món ăn đậm chất phương Đông. Hương vị đặc trưng trong món Thái là cay, chua, ngọt, đắng được tạo ra từ các loại thảo mộc tự nhiên (đinh hương, nghệ tây, rau mùi, húng quế, lá bạc hà, gừng, ớt, sả, lá chanh…) thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Miến dong Bình Liêu xin giới thiệu món nốm miến Thái Lan – món ăn được nhiều người yêu thích ở xứ chùa Vàng. Nộm miến là món ăn đặc trưng của Thái Lan và chỉ thực sự ngon, chuẩn vị khi nguyên liệu chế biến tươi, sạch.

Nguyên liệu

– Miến dong
– Hành tây
– Tôm rảo
– Thịt thăn
– Giò lụa
– Hành khô
– Chanh
– Gia vị: đường, mắm, tiêu, muối, bột ngọt
– Rau thơm: cần tây, húng, mùi tàu, ớt…

Sơ chế 

– Hành tây, hành củ bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng rồi ngâm với nước lạnh để bớt hăng.
– Cần tây, húng, mùi tàu nhặt rửa sạch thái nhỏ.
– Ớt rửa sạch bỏ hạt, băm nhuyễn.
– Giò lụa thái chỉ.
– Thịt thăn rửa sạch, luộc một chút muối cho đậm đà rồi thái chỉ
– Tôm rửa sạch rồi đem hấp chín với một chút gừng, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen.
– Miến cắt 10cm, ngâm mềm, chần chín, để ráo nước rồi trộn một thìa dầu ăn.

TH

Comments