Miến dong cho bà bầu

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu rất lo lắng cho sức khỏe của thai nhi và luôn băn khoăn thực phẩm nào tốt cho em bé. Miến dong Bình Liêu là sản phẩm hoàn toàn có tác dụng tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Nguồn gốc của miến dong Bình Liêu

 Miến dong Bình Liêu được chế biến từ củ dong riềng sạch Bình Liêu, dong riềng là loại củ có hàm lượng tinh bột khá nhiều, có vị ngọt, thanh mát và khá nhiều dưỡng chất. Miến dong vì vậy mà có độ sánh và thơm, không vẩn đục khi nấu. Sợi miến khá dai, nấu lên không trương nát.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết miến dong sạch hoàn toàn tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên sử dụng chỉ đơn lẻ thực phẩm này thì chưa thực sự đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Do đó, có thể kết hợp chế biến miến thành nhiều món ăn dễ hấp thụ và ngon miệng cho mẹ bầu như miến gà, miến vịt, miến ngan… hoặc kết hợp với các nguyên liệu giàu dưỡng chất để đảm bảo món ăn vừa đủ tinh bột, vừa đủ chất đạm.

mien dong cho ba bau 23434 - Miến dong cho bà bầu

Miến dong Bình Liêu là thực phẩm rất tốt bà bầu nên lựa chọn

Những món miến dong gợi ý cho bà bầu

 Món miến cua bể

 Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu: cua bể, mọc nhĩ, nấm hương, miến dong, rau gia vị, nước dùng… Sợi miến mềm, dai, giòn được xào trộn cùng các nguyên liệu tạo nên sự hòa quyện của nhiều hương vị ngon, ngọt, thơm khiến bà bầu kén ăn đến mấy cũng cảm thấy thực sự lôi cuốn.

Món miến ngan

Thịt ngan lành tính, bổ dưỡng và thơm mát. Sau khi thưởng thức món thịt ngan, một bát miến ngan sẽ không thể thiếu để đảm bảo cho người thường thức một bữa ăn hoàn hảo. Với mẹ bầu cũng vậy, sự kết hợp của miến và ngan hoàn toàn đảm bảo một bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và thai nhi.

Món miến gà trộn chua ngọt

Nguyên liệu và cách làm gồm miền đã trần, thịt gà, đường, muối, hành tây, lạc rang, mùi tàu, rau thơm… để có được thành phẩm miến trộn gà chua ngọt hấp dẫn. Hoặc có thể tùy chọn nguyên liệu như giò, chả cá, rau muốn, rau cần, rau cải để biến tấu thành miến trộn…

… Và nhiều món khác nữa chế biến theo sở thích của bà bầu, miến dong Bình Liêu đều đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Miendongbinhlieu.vn

Comments