Hãy thử đổi vị với món nộm miến chay vô cùng thanh mát mà cũng cực kỳ ngon miệng trong mùa hè nóng nực nhé. Chắc chắn rằng gia đình bạn sẽ cảm thấy hứng khởi hơn rất nhiều khi ngồi vào mâm cơm có thêm địa miến nộm chay này đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm miến nộm chay
– Miến dong: 70 gr
– Đậu phụ: 3 bìa
– Cần tây: 100 gr
– Cà rốt: 100 gr
– Lạc rang: 50 gr
– Ớt
– Gia vị: đường, muối, giấm ăn
Các bước thức hiện món nộm miến chay vô cùng hấp dẫn
Bước 1: Miến dong sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi ngâm nước cho mềm ra. Khi miến đã mềm, bạn cho vào nồi nước sôi để chần chín. Sau đó, bạn cho miến ra rá, xả lại với nước lạnh để sợi miến được tơi và giòn hơn. Đây chính là một mẹo nhỏ giúp món nộm miến ngon hơn rất nhiều nên bạn cần lưu ý ghi nhớ nhé.
Bước 2: Với đậu phụ, bạn thái ra thành những miếng nhỏ. Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì thả đậu phụ vào rán vàng đều cả hai mặt. Rán xong, bạn tiếp tục cắt đậu phụ ra thành những miếng nhỏ hơn cho vừa miệng ăn nhé.
Bước 3: Với cà rốt, bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ. Sau đó, bạn trộn cà rốt với một chút muối, vừa trộn vừa bóp nhẹ để cà rốt ra nước. Bóp xong, bạn vắt cà rốt cho kiệt nước rồi để riêng ra đĩa.
Còn với cần tây, bạn nhặt rửa sạch rồi thái thành từng khúc dài chừng 5cm là được.
Bước 4: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó giấm ăn, đường, muối, ớt và nước lọc, trộn đều để tạo thành hỗn hợp nước chua ngọt, nhớ nếm thử để xác định lượng gia vị vừa đủ phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.
Bước 5: Bạn cho miến, cà rốt, cần tây và đậu phụ đã chuẩn bị vào một chiếc âu lớn, sau đó rưới đều hỗn hợp nước đã pha ở bước 4 vào, trộn đều tất cả lên, đợi khoảng 10 phút cho nguyên liệu ngấm đều gia vị. Khi ăn, bạn chỉ việc bày ra đĩa, rắc thêm lạc rang giã thô vào nữa là xong.
Bạn thấy đấy, cách làm nộm miến chay vô cùng đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công và có được những bữa ăn ngon miệng, thanh mát bên gia đình mình trong những ngày hè nóng nực. Và đừng quên chia sẻ cách làm với bạn bè, người thân của mình nữa nhé.
TH